Chicago

Quality: Year:
IMDB Rating:
205.195 bình chọn, trung bình 7,0 trên 10

Chicago – Chicago-  Bộ phim dành giải Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất 

Thông tin phim:

  • Tên phim: Chicago.
  • Thể loại: Phim nhạc kịch.
  • Đạo diễn: Rob Marshall 
  • Sản xuất: Martin Richards.
  • Kịch bản: Bill Condon.
  • Diễn viên: Renée Catherine Zeta-Jones, Richard Gere,  Queen Latifah, John C. Reilly, Taye Diggs.
  • Năm phát hành: 2002.
  • Thời lượng: 113 phút.
  • Quốc gia: Hoa Kỳ.

Nội dung: 

Được đề cử 13 giải Oscar và thắng tổng cộng 6 giải, trong đó có hạng mục Phim hay nhất, Chicago có thể coi là bộ phim thành công nhất của đạo diễn Rob Marshall. Bộ phim thuộc thể loại nhạc kịch của Mỹ năm 2002, lấy bối cảnh vào giữa những năm 20, nhân vật chính của Chicago là Roxie Hart, một kẻ giết người- dễ thương. Cô có mái tóc vàng ngốc nghếch, ước mơ trở nên nổi tiếng bằng khả năng ca hát và nhảy múa của mình.

Kết hôn với Amos nhưng Roxie ngoại tình với Fred Casley người khẳng định có thể biến cô thành một ngôi sao. Tuy nhiên mọi thứ đã đi quá xa và lúc nhận ra những lời hứa của gã xảo quyệt này không bao giờ thành sự thật cũng là lúc cô trở nên tức giận và giết chết Fred.Khi bị bỏ tù, tại đây cô đã quen Velma Kelly cũng là một ngôi sao vaudeville ở trong tù vì bắn chết chồng và em gái. Hai cô gái vô tình được móc nối với luật sư Billy Flynn, kẻ có thể bẻ cong công lý bằng miệng lưỡi và chiều trò luồn lách của mình, kẻ duy nhất có thể giúp họ chạy tội. 

Chắc chắn cuộc hành trình chạy tội này không hề đơn giản. So với khi Roxie một mình thì giờ đây bên cạnh cô đã có Velma liệu mọi chuyện có dễ dàng hơn hay không? Mơ ước của cả hai người họ đều giống nhau đó là tìm được danh tiếng mà cả hai đều nghĩ rằng mình xứng đáng được hưởng. Họ có được toại nguyện hay không?

Cách truyền tải theo cách đặc biệt hài hước của bộ phim, nội dung có nhiều lớp đi sâu vào những ánh hào quang sau sân khấu. Ẩn sâu trong đó cũng chính là bức tranh thành phố Chicago đầy danh vọng, tai tiếng và những bất công góc khuất của xã hội. Điều đó là một trong những lý do quan trọng khiến bộ phim chạm được vào tượng vàng Oscar ở hạng mục cao nhất

Quốc gia
Ngôn ngữTiếng Anh
Đạo diễnRob Marshall

Diễn viênCatherine Zeta-Jones, Renée Zellweger, Richard Gere

Download Chicago

Trailer film Chicago

1 thoughts on “Chicago”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.