The Beautiful Country (2004)

The Beautiful Country

Duration: 137 Min
IMDB Rating:
3639 bình chọn, trung bình 7,4 trên 10

Bụi Đời – The Beautiful Country: Cuộc sống bụi đời của câu bé người Việt Nam

Thông tin phim 

  • Tên phim: Bụi Đời (The Beautiful Country) 
  • Thể loại: Phim chính kịch phiêu lưu 
  • Đạo diễn: Hans Petter Moland
  • Sản xuất: Terrence Malick, Edward R. Pressman, Tomas Backström, Petter J. Borgli
  • Kịch bản: Sabina Murray
  • Diễn viên: Damien Nguyen, Bai Ling, Tim Roth, Nick Nolte, Temuera Morrison
  • Năm phát hành: 2004
  • Thời lượng: 125 phút 
  • Quốc gia: Mỹ, Na Uy 

Nội dung: Bụi Đời – The Beautiful Country

Là một bộ phim truyền hình năm 2004 lấybối cảnh năm 1990. Phim do Hans Petter Moland đạo diễn. Bộ phim kể về Bình, một cậu bé người Việt Nam thường được gọi là ” bụi đời” (ý chỉ một cảnh sống lang thang, vất vưởng, không nhà cửa, nghề nghiệp). Bình là mọt cậu bé như vậy, đứa trẻ gốc Việt được một người lính Mỹ nhận làm con trong Chiến tranh Việt Nam. 

Không chịu được cuộc đời đinh kiến và nô lệ, Bình quyết định rời khỏi ngôi làng nhỏ bé, đi tìm mẹ ở Sài Gòn. Cậu bé may mắn tìm được mẹ và cả người chị gái tên Tâm của mình. Thế nhưng hạnh phúc nào đâu dễ dàng, mẹ cậu đi làm ô sin cho một gia đình giàu có nhưng lại thường xuyên bị quấy rối tình dục bởi con trai của bà chủ. Trong một lần lau dọn nhà cửa, Bình nâng lên một bức tượng Phật thủy tinh màu đỏ, đó là vật gia truyền vô cùng quý báu. Trong lúc đang ngắm nhìn bà chủ bước vào và buộc tội Bình là kẻ cắp, sợ hãi quá cậu đã đánh rơi chiếc bình quý báu này. Sau đó hai mẹ con cậu phải khăn gói nhanh chóng thoát khỏi căn nhà này và rời đi. 

Vì đã túng quẫn quá, mà mẹ Bình- cô Mai phải đưa tiền cho hai con đi tàu biến để sang Mỹ tìm cha. Con tàu lênh đênh không may gặp phải cơn bão đánh bật và dạt vào Malaysia. Hai chị em mắc kẹt trong trại tị nạn và buộc phải thích nghi với hoàn cảnh ấy. Ở đó họ gặp Ling- một cô gái người Trung Quốc đi đến Mỹ và cũng bị mắc lại Malaysia. Cả hai nảy sinh tình cảm  thế nhưng thật bất công với một cậu bé, Bình lần nữa chứng kiến cảnh chị Tâm ra đi ngay trên biển.

Hành trình dài cuối cùng Bình cũng được đặt chân đích đến là nước Mỹ. Thế nhưng những bến bờ hạnh phúc sẽ bắt đầu từ đây? Khán giả hãy cùng đón xem bộ phim để hiểu hơn về cuộc sống của cậu bé gốc Việt- Bình

Ngôn ngữTiếng Anh
Đạo diễnHans Petter Moland.

Diễn viênBai Ling, Damien Nguyen, Dang Quoc Thinh Tran

Download The Beautiful Country

Trailer film The Beautiful Country

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.